10/31/16

Có Nên Tham Gia Network Để Kiếm Tiền Youtube?


Đây là bài viết chia sẽ cảm nhận và kinh nghiệm kiếm tiền Youtube của riêng mình. Những điều mình sắp viết ra đây có thể không đúng với các Pro hay một số người. Nhưng mình nghĩ một kinh nghiệm được chia sẽ ít nhiều cũng có ích cho các bạn mới.

Hiện tại thì mình cũng đang kiếm tiền Youtube với Adsense và cả Network. Trước khi tham gia kiếm tiền Network thì mình cũng đã tham khảo rất nhiều bài viết khác nhau xem có những lợi ích hay nhược điểm gì khi tham gia không.

Nhiều bạn bảo tham gia Net sẽ được hỗ trợ bảo kê này nọ, rồi chống report các thứ. Nhưng theo mình thì chả khác gì khi bạn liên kết với Adsense mà lại có vài nhược điểm trước mắt như chia sẽ doanh thu với Net( tùy theo Network). Thường là 60-40,70-30 hay 80-20... partner được phần nhiều hơn.

Video bạn tải lên kiếm được tiền bạn phải chia 55%-45% với Youtube rồi ( mình được 55%). Nếu vào Net nữa bạn phải chĩa thêm % cho Net từ 55% này, rồi thêm vào đó là hình thức thanh toán nữa.

Nếu bạn nhận thanh toán Adsense qua Western Union (WU) thì sẽ được tính theo tỉ giá ngân hàng luôn. Còn các Net thường thanh toán qua Pay,Web Money,Payoneer (cũng có vài Net thanh toán qua Wu)...tỷ giá thấp tè, có khi chênh lệch đến 1k-2k VND. Nếu bạn nhận thanh toán ít thì không mất là bao nhưng vài ngàn $ 1 tháng thì mất rất nhiều.

Làm network cũng có Net uy tín và cũng có Net scam này nọ, mà làm reup mà xin vào Net tốt hàng đầu thì rất khó. Còn mấy Net dễ chấp nhận reup thì hay lèn èn, thanh toán cho partner không đúng hẹn. Thêm nữa là có Net hay đá bậy, lúc join thì chấp nhận, lúc không thanh toán thì tìm lý do này nọ.

Còn về mấy cái khoảng bảo trợ, bảo kê gì đó thì đừng mơ nếu bạn làm reup. Kênh vi phạm bản quyền thì chết không kịp ngáp, còn bị report cũng hên xui. Nếu kênh bạn có doanh thu cao may ra họ còn giúp kháng nhưng cũng chưa chắc được cứu, còn kênh vài đồng bạc mỗi tháng cho die luôn chắc giúp gì đâu.

Còn nếu bạn làm video tự sáng tạo muốn được bảo vệ bản quyền thì có thể tìm Net uy tín như Freedom, Fullscreen... mà làm. Đối với nội tự sáng tạo một số network có tị lệ ăn chia cũng khá cao có khi lên tới 110% như network Freedom chẳng hạn.

Mình xác định từ nay làm GA cho chắc ăn, khỏi phải chia chát với ai, mà cứ đúng hẹn được pay, chẳng phải nhắn tin đòi lên đòi xuống. Mấy điều mình chia sẽ hy vọng sẽ có ích cho các bạn mới có ý định tham gia Net nhé.

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger