8/28/16

Nên Tạo Bao Nhiêu Kênh Youtube Trên Một Máy Tính?


Bắt đầu từ năm 2016 thì việc kiếm tiền Youtube qua hình thức reup đã khó lại càng khó khăn hơn. Việc bạn tạo quá nhiều kênh Youtube trên một máy tính với dạng reup sẽ gặp rủi ro cao hơn trước nhiều. Hay nói chính xác hơn là khả năng bị sờ gáy là sớm hay muộn. Cụ thể là nếu bạn tạo quá 5 kênh reup và upload quá nhiều video lên trong ngày sẽ bị Youtube liệt vào dạng spam nếu như họ phát hiện ra. Khi đó những kênh từ thứ 6 đến thứ x...sẽ bị họ cho die có khỉ chỉ tạo và up video chưa đầy 24h. Lúc này IP của bạn cũng bị liệt vào danh sách đen của Youtube để họ theo dõi thường xuyên.

Bạn nên phân biệt rõ là 5 kênh chứ không phải 5 gmail nhé. 5 gmail thì bạn tạo 5 kênh là đơn nhiên rồi, nếu bạn nghĩ 5 gmail thì tạo nhiều kênh phụ cũng chẳng sao thì hãy coi chừng.

Nhiều bạn bảo có người thậm chí tạo cả vài chục thậm chí cả 100 kênh có sao đâu. Nếu bạn làm được như họ chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Mà để làm được như họ bạn phải đủ kinh nghiệm và kiến thức mới làm được. Nói chung là họ lách này nọ.

Youtube có khoảng 10 chủ đề, nếu bạn làm kênh content thì việc bạn tạo ra 10 kênh cho mỗi chủ đề và kênh bạn có video chất lượng có lẻ sẽ không vấn đề gì. Nhưng reup nên chuẩn bị sẵng tinh thần đón nhận rủi ro.

Một lưu ý đặc biệt với các bạn làm reup là nếu lở bị report thì tốt nhất là ngậm đắng nuốt cay chớ có dạy mà kháng cao. Còn vì sao lại thế chắc bạn cũng hiểu ý mình rồi. Có bạn mới reup được cái video rất hot, vừa mới up vài giờ đã lên views khủng nhưng chỉ 1-2 ngày thậm chỉ chưa tới 24h đã bị report chết veo. Cứ nghĩ mình vi phạm nguyên tắc cộng đồng như mô tả hay tiều đề chưa phù hợp nên up lại lần nữa. Vì bỏ video hot tiếc quá mà, kết quả là vừa up lại lần 2 chỉ sau vài giờ ăn gậy cộng động tiếp. Nếu dính 3 gậy là tiêu tùng luôn.

Vậy nguyên nhân vì sao thế? Nếu người nào đó có chủ đích hại chết kênh thì họ ra sức report thêm các video khác là kênh bạn ra đi ngay. Tuy nhiên họ chỉ report mỗi video hot đó, vì bạn có thể đang up lại video trên kênh của họ nên họ triệt hạ thôi. Vì họ cũng reup nên không thể báo cáo content nên chơi chiêu này.

Thật tình mình nản với reup lâu rồi, giờ đang chuyển qua làm content sống cho lành chứ cứ nạn report này cày cuốc cũng uổng công. Đây là một vài chia sẽ của cá nhân cũng như góp nhặt kinh nghiệm bạn bè muốn chia sẽ lại cho các bạn mới. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn!

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger