6/10/16

3 Yếu Tố Quyết Định Người Xem Video Clip Của BạnĐể tạo ra thu nhập cao từ công việc kiếm tiền Youtube thì ngoài vấn đề Seo video lên top Youtube, Google thì chúng ta cần xác định được những yếu tố nào tối quan trọng để thu hút người xem click vào xem video của bạn. Từ đó mà chúng ta biết cách tối ưu sao cho hợp lý nhất.

Chúng ta đều biết nội dung video chất lượng là điều không bàn cải, nó quyết định người xem ở lại clip của bạn lâu hơn. Đồng thời video có chất lượng tốt, có tính giải trí cao sẽ tạo được tính lang truyền trong cộng đồng. Từ đó nhiều người sẽ tìm xem video của bạn nhiều hơn. Đó là những video cực hót, ví dụ nhự Kangnamstyle... chẳng hạn. Còn một video cũng bình thường thì những yếu tốt nào giúp video thu hút được người xem?

Trên thực tế có rất nhiều video được Seo lên top mà vẫn ít người xem, bản thân mình cũng có những video như vậy. Tuy nhiên trong quá trình làm việc lâu mình rút ra được 3 yếu tố cực kỳ quan trọng kích thích người xem click vào video là:

1. Ảnh thu nhỏ ( thumbnail):

Bạn để ý sẽ thấy, có rất nhiều video có nội dung cũng bình thường, chẳng có gì quá nổi nhưng lượt xem thì thật khủng. Vấn đề ở chổ là họ biết chọn một ảnh thumbnail bắt mất, gây tò mò để thu hút người xem. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta spam ảnh thu nhỏ nhé, phải đảm bảo ảnh này lấy từ chính video bạn tải lên để tránh bị phạt. 

Có thể nói ảnh thu nhỏ là yếu tố quan trọng nhất quyết định người xem có chú ý tới video của bạn hay không. Bạn đặt mình vào trường hơp khách online sẽ rõ. Có phải bạn sẽ chú ý tới ảnh thu nhỏ trước rồi mới đến tiêu đề, sau cùng là mô tả của video không?  Cho nên cần tối ưu kỹ phần này sẽ mạng lại lượng view đáng kể cho kênh của bạn.

2. Tiêu đề video:

Tiêu đề là yếu tố quan trọng thứ 2. Sau khi  bị thu hút bởi ảnh thu nhỏ, người xem sẽ đọc qua tiêu đề rồi mới quyết định click xem video hay không. Nếu video chất lượng tốt có sức hấp dẫn sẽ giữ chân khách được lâu. Trường hợp ảnh,tiêu để hấp dẫn mà nội dung nhàm chán khách sẽ thoát ra ngay. Tuy nhiên quảng cáo xuất hiện ở đầu video, do vậy mặc dù thoát những khả năng click quảng cáo vẩn có. 

Bạn phải chắc rằng tiêu đề và nội dung video phải ăn khớp, tuyệt đối không spam hay giật tít quá mức. Chúng ta có thể đặt một tiêu đề hấp dẫn nhưng phải hợp lý. Hiện nay nhiều người hay bị report ở khâu này.

3. Mô tả:

Đây là yếu tố quan trọng thứ 3. Nếu khách truy cập tìm kiếm video theo đúng chủ đề và đối tượng họ cần tìm thì những đoạn mô tả đúng nhu cầu, hợp lý sẽ quyết định đến việc họ click vào xem  video thay vì chọn một video khác tương tự mà không phải của bạn.

Mô tả đúng nội dung video, nêu bật được những điểm mạnh chi tiết có trong video là điều quan trọng, lưu ý tránh spam trong mô tả.

Trên đây là những chia sẽ theo quan điểm của cá nhân mình, hy vọng sẽ có ích cho một số bạn mới bước vào nghề.

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger