5/25/16

Qui Trình Biên Tập Chỉnh Sửa Video Trước Khi Tải Lên YoutubeKiếm tiền Youtube, dù bạn tự quay hay reupload thì cũng cần chỉnh sửa một chút trước khi tải lên Youtube để video của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Để làm được việc này, bạn cần phải có một số phần mềm chuyên dụng, cũng như thành thạo cách sử dụng chúng.

Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ nói qua các bước xử lý ra sao, còn cách sử dụng từng phần mềm như thế nào, các bạn chịu khó search google nhé.

Nếu bạn reup thì cần phải có phần mềm download video, download tốt mà không cần phải trả phí thì bạn tải ngay phần mềm EagleGet. Mặc dù miễn phí nhưng tốc độ tải không thua kém gì phần mềm trả phí khác.

Video sau khi tải về bạn cần cần phải đổi tên File đi để không bị trùng lắp với video gốc, sau đó bạn cần chuẩn bị một phần mềm biên tập hình ảnh để tạo ảnh nền trước video, cũng như ảnh thu nhỏ sau khi tải lên. Phần mềm biên tập bạn dùng là Fotor, đây cũng là phần mềm miễn phí rất được ưa chuộng hiện nay.

Tiếp theo bạn cần phải có một đoạn âm thanh làm nhạc nền, cái này các bạn tải trên thư viện âm nhạc miễn phí của Youtube. Tại sao cần tạo nhạc nền? Chèn nhạc nền có mất đi âm thanh gốc của video hay không?

Vì video reupload nên bạn cần biên tập kỹ để tránh không bật được kiếm tiền cũng như trùng khớp bản quyền bên thứ 3. Còn việc chèn nhạc nền vào sẽ không mất đi âm thanh gốc của video nếu như biết cách. Bạn nên chọn nhạc nền không lời và có âm lượng thật nhỏ là được. Trường hợp đoạn nhạc âm lượng quá lớn thì dùng phần mềm nén dùng lượng để nén xuống 50%.

Sau khi chuẩn bị xong  mọi thứ cần thiết bạn tiến hành biên tập video. Hiện nay có một phần mềm miễn phí được xem là tối ưu mà nhiều Youutbe partner hay dùng đó là Aimersotf Video Editor, với phần mềm này là đủ để bạn làm Youtube rồi. Ưu điểm của Aimersoft là thời gian xuất video nhanh, video xuất ra có dung lượng thấp rất nhiều so với các phần mềm khác. Tuy nhiên video sau khi xuất cần phải dùng phần mềm nén dung lượng xuống để tiện cho việc tải lên cũng như tốt cho việc SEO  video.

Ảnh nền để đưa vào video bạn cần biên tập luôn tiêu đề trong ảnh, như vậy sẽ chuyên nghiệp hơn, tốt nhất là tiêu đề trùng với tên file. Video sau khi Add vào chỉnh sữa, bạn cần cắt xén bỏ bớt những đoạn intro đầu và cuối cũng như cắt xén bớt những phần không cần thiết để video của bạn có thời lượng ngắn hơn video gốc là tốt ( Nhớ là video phải ngắn hơn video gốc các bạn nhé!). Tiếp theo bạn chèn intro của bạn vào đầu và cuối vừa mới cắt xén.

Lúc này bạn chọn nhạc nền đưa vào, các hiệu ứng khác cho đẹp mắt và chuyện nghiệp rồi tiến hành xuất video. Lưu ý cần chỉnh sửa thông số đầu ra của video, để sau khi xuất video có dung lượng thấp nhất.

Video sau khi xuất thường bạn cần dùng phần mềm nén dung lượng xuống. Ở đây mình dùng phần mềm miễn phí Format Factory, phần mềm này cực tốt. Sau khi nén xong bạn có thể tải lên Youtube được rồi.

Tuy nhiên nếu muốn chuyên nghiệp và kỹ lưỡng hơn nữa, bạn có thể chèn thêm logo cho video, cũng như xóa logo có sẵn trong video gốc. Để làm việc này, bạn dùng phần mềm miễn phí Virtuadub 1.9.11 kèm theo phần mềm Remove Logo V.1.2.

Đây là toàn bộ quy trình xử lý, biên tập video trước khi tải lên Youtube. Mình sẽ viết tiếp các bài chia sẽ khác. Các bạn đón theo dõi nhé!

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger