5/18/16

Kênh Youtube Bị Tắt Kiếm Tiền Khi Dính 1 Gậy Bản Quyền


Dính 1 Gậy Bản Quyền Sẽ Bị Tắt Kiếm Tiền Kênh Youutbe 

Tình hình kiếm tiền với Youtube đã trở nên khó khăn hơn nhiều so với 2015 trở về trước. Nếu các bạn làm content ( nội dụng tự sáng tạo ) thì không việc gì phải bàn nhưng dân reupload thì quả thật rất khó kiếm ăn hơn trước.

Nếu lúc trước kênh Youtube vi phạm nguyên tắc công đồng nhiều hay bị report nhiều mới có thể dẫn đến tắt chức năng kiếm tiền của kênh. Nhưng hiện nay chính sách của Youtube đã thay đổi, chỉ cần dính 1 gậy bản quyền hoặc 1 gậy report cộng đồng là kênh bị tắt kiếm tiền ngay.

Thông thường nếu kênh bị thông báo bản quyền hôm trước thì hôm sau y như rằng không thoát khỏi bị tắt kiếm tiền. Nếu chỉ vi phạm mỗi 1 gậy thì tắt 3 tháng theo thông báo của Youtube. Nếu trước đó bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng rồi sau ăn thêm 1 gậy có thể tắt đến 6 tháng. Như vậy coi như công cóc.

Khi kênh bị tắt kiếm tiền bạn thường xử lý như thế nào nhỉ?

Có bạn bảo có cách có thể khôi phục nhưng mình chưa làm bao giờ. Theo mình nghĩ nếu có khôi phục cũng chỉ khả thi với kênh ở trang thái tốt. Ở đây ăn 1 gậy rồi làm sao trạng thái tốt được chứ. Nhiều bạn thấy tiếc nên giữ lại kênh vì có nhiều video hot cũng như lượt xem nhiều để câu view cũng như hy vọng sẽ phục hồi sau này. Tuy nhiên điều này rất khó biết trước được vì trong thời gian tiếp theo không biết có bị gậy nào nữa hay không.

Theo mình tốt nhất là nên xóa và tạo kênh khác chứ nhiều kênh bị tắt kiếm tiền sẽ có rũi ro như tắt kiếm tiền tràn lan sang các kênh khác hoặc die luôn Adsense. Nếu bạn nào làm qua Net thì giữ lại cũng được vì hiện nay có rất nhiều Net để lựa chọn tham gia.

Để hạn chế chết kênh dẫn đến tắt kiếm tiền các bạn nên phối hợp pháp. Tức là phối lại những video nào cho phép. Tuyệt đối không nên lách bản quyền, đặc biệt là video bị chặn toàn thế giới hay 1 số quốc gia.

Khi bạn lách thành công bạn vẫn bật kiếm tiền bình thường nhưng có thể những video đó sẽ khó sống lâu vì hiện nay Google đã thay đổi thuật toán rất lợi hại. Cũng như vấn nạn report ở Việt Nam vẫn diễn ra hàng ngày hàng giờ.  Tốt nhất là nên tích cực sáng tạo video để đảm bảo kiếm ăn lâu dài.

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger