3/10/16

Cách Test Video Trước Khi Tải Lên Youtube


Đối với các bạn làm Youtube Partner theo cách reupload thì việc test trước video để tải lên là vô cùng quan trọng. Việc này giúp tránh tải lên các video có bản quyền như bị chặn toàn thế giới, bị chặn ở một số quốc gia hay bị trùng khớp bên thứ 3.

Các bạn mới tham gia thường không biết việc này, mà cứ phối trực tiếp hoặc tải lên mà không qua test thử. Nếu video bạn tải lên mắc một số vấn đề bản quyền nêu trên nhiều lần thì kênh Youtube của bạn sẽ bị  giới hạn một số tính năng như: không thể tải lên video dài trên 15 phút, không điều chỉnh được ảnh thu nhỏ...Nếu nghiệm trọng hơn kênh của bạn sẽ bị tắt kiếm tiền trong một khỏang thời gian nhất định như 3 tháng hoặc 6 tháng. Cũng có thể bị chấm dứt tài khoản nếu trình trạng vi phạm cứ lập lại liên tục.

Để làm việc này, bạn có thể tạo ra 1 kênh Youtube chuyên để test. Kênh này cũng xác mình bình thường để có thể tải video thời lượng dài nhưng không bật kiếm tiền. Nếu video tải lên có bản quyền như chặn ở một số quốc gia, chặn toàn thế giới, trùng khớp bên thứ 3 hay bản quyền gì đó thì sẽ có thông báo cạnh video. Những video như vậy tuyệt đối không tải lên để kiếm tiền vì sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị Google phạt. Các video tải lên để test nên cài đặt ở chế độ riêng tư.

Lưu ý: có những video vi phạm tải lên không báo liền mà có thể vài giờ sau hoặc hôm sau mới báo. Do vậy các bạn kiên trì đợi kiểm tra rõ rồi hãy post.

Bài viết tham khảo:
1.Kiếm tiền với Adsense qua blog/web
2.Cách liên kết nhiều kênh Youtube với Adsense dễ dàng
3.Chọn loại quảng cáo hiệu quả nhất cho kênh Youtube
4.Lỗi không thể truy cập vào mục doanh thu Youtube và Adsense

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger