3/21/16

Cách Chỉnh Màu Blogspot Cực NhanhĐối với nhiều bạn mới chưa từng biết về blog web, khi tập tểnh làm blog là điều thực sự khó khăn. Mình cũng không ngoại lệ, mặc dù có nhiều bài hướng dẫn trên mạng nhưng do là dân amatuer nên mình rất bở ngở. Lần đầu tiên mình làm 1 cái blogspot xấu không tả nổi, vì không biết tùy biến thế nào. Mỗi lần muốn chỉnh sửa màu ở mục nào đó cũng mất hết thời gian, mà nhiều khi lộn xà ngầu cả lên.

Đối với những bạn mới làm quen với blog thì blogger hay blogspot là dễ làm hơn so với wordpress. Tuy nhiên nhiều khi bạn sử dụng template free nên việc chỉnh sửa  màu blogger cũng phức tạp. Để dễ dàng hơn bạn chỉ cần thao tác như sau (lưu ý: sao lưu template trước khi sửa có gì còn tải lại để dùng).
Hình 1

Muốn chỉnh màu blogspot ở mục nào hay chữ nào bạn chỉ cần trỏ chuột phải ngay chổ đó để kiểm tra
Vi dụ: mình muốn phối màu cho chữ "Popular Posts" thì mình trỏ chuột phải vào chữ này và click vào mục "kiểm tra" sẽ xuất hiện cửa sổ code như hình sau:
Hình 2

Ở hình 2 bạn sẽ xác định được khu vực chứa chữ "Popular Post" là ".sidebar h2". Bạn copy đoạn này rồi vào Mẫu--->chọn Chỉnh sửa HTML----> bấm Ctrl+F rồi nhập đoạn ".sidebar h2" vào gõ Enter để kiểm tra sẽ xuất hiện ra chính xác vùng cần chỉnh màu như hình sau:
Hình 3

Bạn chỉ cần tìm mã màu thích hợp thay vào là được, mã màu Java bạn có thể search Google. Hoặc nếu thấy màu của một blog nào mà bạn thích hãy trỏ chuột vào vùng màu đó để kiểm tra như lúc đầu, sau đó copy lấy mã màu về áp dụng cho blog của mình. 

Trong hình số 3, ngay sau đọan ".sidebar h2" là link màu nền của chữ Popular Posts, nếu muốn thay đổi màu nền này, bạn hãy tải lên trang blog một ảnh có màu tương ứng, sau đó trỏ chuột phải vào ảnh để copy địa chỉ ảnh rồi thay vào link đó. Lưu ý: nhớ bấm lưu mẫu sau khi chỉnh sữa.

Như vậy, với mẹo này bạn có thể phối màu bất kỳ vị trí nào mà không còn thấy phức tạp và mất thời gian nữa. Thậm chí dùng để kiểm tra vị trí của bất cứ phần nào trên giao diện blogger. 


Bài Viết Tham Khảo:
1.Blogspot không hiện nút doanh thu liên kết Adsense
2.Quảng cáo Bidevertiser không hiệu quả với blog tiếng việt
3.Lỗi không hiển thị quảng cáo Adsense dưới tiêu đề bài viết
3.

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger