12/26/15

Tạo Liên Kết Giữa Các Video Tăng View Cho KênhViệc tạo liên kết giữa các video trong kênh Youtube hoặc giữa các kênh với nhau là một khâu quan trọng nhằm tăng view cho kênh của bạn. Việc làm này khá đơn giản, tuy nhiên liên kết như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết, đặc biệt là các bạn mới.

Tạo liên kết này cũng là một trong những cách đặt backlink quan trọng. Khi bạn tải lên một video hoàn chỉnh, sau khi hoàn tất các cài đặt thì bạn tiến hành tạo chú thích cho video. Các chú thích này sẽ trỏ link về các video khác hay các kênh khác của bạn. Việc làm này sẽ giúp khách truy cập ở lại kênh của bạn lâu hơn. Khi đang xem video này họ có thể click chuyển sang một video hoặc kênh khác mà bạn đã chú thích.

Việc tạo chú thích này phải chặt chẽ, tức là nội dung video mà khách đang xem và video được trõ link phải có sự liên quan về nội dung và phù hợp với sở thích của đối tượng xem.

Ví dụ: Video đang phát là "Những bàn thắng đẹp nhất của Messi" thì chú thích có thể trỏ link về video "Những pha bóng hay nhất của Ronaldo", "Bàn thắng đẹp nhất của Công Phượng"... Việc tạo chú thích với chủ đề liên quan như vậy sẽ dễ hướng người xem đến video hơn.

Ví dụ: Video đang phát là " Những bàn thắng đẹp nhất của Messi" mà bạn đặt chú thích trỏ link về video "Những bài tân cổ hay nhất của Lệ Thủy" thì không phù hợp chút nào.

 Vì đối tượng khách truy cập lúc này có sở thích bóng đá. Việc chèn 1 backlink không liên quan chủ đề video đang phát sẽ kém hiệu quả. Cũng giống như video "Những ca khúc hay của bé Xuân Mai" mà bạn chèn chú thích trỏ link về video "Em của ngày hôm qua" của Sơn Tùng vậy.

Việc đặt chú thích liên kết không phù hợp sẽ không giữ chân khách được lâu. Thay vì xem xong video này họ click xem video khác của bạn thi họ lại chọn một video của người khác.

Nói như vậy không nhất thiết là video về bóng đá thì phải chú thích trỏ link về video về chủ đề bóng đá. Chúng ta linh động xem xét đối tượng mà đặt chú thích sao cho phù hợp.

Ví dụ: Video đang phát là "Những trận quyền anh kịch tính" thì có thể đặt chú thích trỏ link về video "phim võ thuật" chẳng hạn,...

Trên đây là một vài kinh nghiệm chia sẽ của cá nhân mình. Hy vọng sẽ có ích cho những bạn mới vào nghề. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết tham khảo:

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger