12/23/15

Tạo Kênh Youtube Bền VữngNếu chỉ xác định Youtube partner là một công việc để trãi nghiệm cho vui thì bạn không cần phải mất công đầu tư nhiều cho tốn thời gian. Một khi đã xác định đây sẽ là công việc mang lại thu nhập lâu dài, chúng ta phải có định hướng rõ ràng nhằm tạo ra các kênh Youtube bền vững.

Nếu bạn nào làm được thời gian kha khá thì sẽ hiểu rõ, làm Youtube Partner cũng giống như làm Sale hàng hóa bên ngoài. Chúng ta cần có thể gian để kênh phát triển đến mức tạm gọi là ổn định thì mới có nguồn thu nhập ổn. Một vài người bạn của mình hay than phiền, làm cả năm trời mà mới có được mấy đô. Trong khi nhiều người có thu nhập đáng mơ ước, mỗi tháng vài trăm đến vài ngàn USD.

Cái gì cũng có cái giá của nó, để có được thu nhập như vậy chắc chắn là người ta đã đầu tư vào đấy rất nhiều công sức lẫn ý tưởng sáng tạo nội dung. Để có thu nhập bền vững cần phải có các kênh Youtube bền vững.

Nghe có vẻ hàn lâm quá phải không các bạn? Việc bạn tạo ra kênh Youtube bền vững cũng giống như bạn xây nhà vậy. Bạn xây một căn nhà kiên cố thì bạn có thể ở được lâu, thậm chí suốt đời. Còn một căn nhà tranh vách đất, chỉ một hai mùa mưa bão có thể xuống cấp.

Nảy giờ nói dài dòng quá phải không nào? Đối với các kênh lớn, chuyên về sản xuất video phim ảnh thì không đề cập tới. Nhưng với những Youtube Partner không chuyên thì cần phải có chiến lược hẳn hoi. Tạo kênh Youtube bền vững nghĩa là mình chọn chủ chề cho kênh có tình chiều sâu. 

Ví dụ bạn tạo ra video hướng dẫn cách học tiếng Anh online chẳng hạn, thì vài chục năm sau video này vẫn nguyên giá trị. Vì người học tiếng Anh thời nào cũng rất nhiều. Thậm chí sau này bạn có thể chuyển kênh lại cho người thân khi bạn không còn khả năng làm nữa. Người thân của bạn vẫn có thu nhập từ những kênh đó.

Có một số video sau khi đạt lượt xem nhất định dường như bị chìm vào quên lãng vì không còn ai có nhu cầu xem nữa. Cho dù lúc đầu video này hot và kiếm được nhiều tiền đến đâu đi nữa. Ví dụ trận đấu chung kết bóng đá Seagame giữa Việt Nam và Thái Lan cách đây 20 chục năm. Giờ đâu còn ai tìm những clip đó để xem nữa, nếu có cũng rất ít chẳng mang lại thu nhập bao nhiêu. Nhưng nếu clip làm về chủ đề dạy đàn hát guitar thì lại khác, dù thời gian có trôi qua thì nhu cầu người xem lúc nào cũng có. Bạn có thể vào tham khảo kênh dạy đàn guitar của thầy Duy Ngôn. Đây là một kênh điển hình cho kênh bền vững.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ minh họa để chúng ta thấy việc tạo ra các kênh youtube có nội dung bền vững là quan trọng như thế nào. Tất nhiên là nhưng video do bạn tự tạo ra càng bên vững. Còn những video phối lại, cho dù phồi hợp lệ cũng không nói trước được điều gì.

Đôi lời chia sẽ mang tính cá nhân hy vọng sẽ có ích cho các bạn mới. Chúc các bạn thành công nhé!


Bài viết tham khảo:
1.Reupload video bạn nên căn nhắc

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger