11/21/15

Youtube Red Ảnh Hưởng Tích Cực Đến Youtube Partner?Chào các bạn! hôm nay mình xin chia sẽ một chủ đề nóng hổi mà cộng đồng Youtube Partner đã và đang quan tâm trong suốt thời gian qua.

Mới đây Youtube cho ra đời và thử nghiệm tại Mỹ dịch vụ Youtube Red đã làm rúng động cộng đồng Youtube Partner thế giới. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về Youtube Red chưa? lúc đầu khi mới nghe tin này mình cũng có suy nghĩ và phản ứng như phần lớn các thành viên đang tham gia mạng kiếm tiền khổng lồ này. Liệu Youtube Red có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực gì đến  Youtube Partner không?


Nhưng sau khi tìm hiểu rõ hơn về Youtube Red thì mình phát hiện ra những phản ứng và suy nghĩ của mình ban đầu về Youtube Red là hoàn toàn không chính xác. Bởi lẻ sự ra đời của Youtube Red không những không ảnh hưởng đến các Youtube Partner mà ngược lại họ còn được nhiều hơn nữa.

Tại sao mình lại dám khẳng định như thế? Vì mình đã đọc qua tài liệu công bố về chương trình mới này của Youtube. Theo đó, ngoài việc bạn nhận được doanh thu từ quảng cáo như trước giờ thì bạn còn được chia sẽ % doanh thu khi tham gia Youtube Red. 

Hiện nay ở Mỹ người dùng muốn sử dụng dịch vụ Youtube Red thì phải bỏ ra hàng tháng khoản chi phí 9,99 USD. Dịch vụ này cho phép người xem loại bỏ hẳn quảng cáo xuất hiện trên các video mà họ xem là phiền toái và nhiều tiện ích khác.

Nếu bạn tham gia vào Youtube Red thì bạn sẽ được chia sẽ doanh thu từ phí chi trả của người xem. Tới đây bạn bắt đầu thấy có sự mâu thuẫn rồi phải không nào? 

Nếu đã tham gia Youtube Red rồi thì làm sao quảng cáo có thể hiển thị trên video của tôi nữa mà được hưởng doanh thu từ cả quảng cáo và Youtube Red?

Bạn có đồng ý với mình là một dịch vụ bất kỳ nào dù tốt hay chất lượng chưa tốt đều vẫn có người dùng chúng không? Nếu bạn cũng đồng tình với quan điểm của mình thì hãy cùng nhau phân tích tiếp nhé!

Nếu bạn là một người dùng sử dụng dịch vụ Youtube Red thì đơn nhiên quảng cáo sẽ không xuất hiện trên video mà bạn xem. Còn những người khác không sử dụng dịch vụ này mặc nhiên quảng cáo vẫn hiển thị bình thường. 

Còn khi bạn là Youtube Partner, nếu bạn tham gia Youtbe Red,  khi video của bạn được người sử dụng dịch vụ Youtube Red xem thì bạn được trả % theo thời lượng người xem video đó. Còn người không sử dụng thì quảng cáo trên video của bạn vẫn hiển thị bình thường như trước đây, nếu họ click quảng cáo thì bạn vẫn được tính tiền y như cũ.

Nhiều Youtube Partner thấy lo ngại việc được chia sẽ doanh thu từ Youtube Red chỉ 55% mà không phải lả 68% như mạng quảng cáo Adsense hiện tại. Như thế này các bạn ạ. Thật ra theo mình, 55% này không hẳn là bạn được ít tiền hơn 68% phần kia. 55% thì làm sao mà có thể nhiều tiền hơn 68%, nghe có vẻ không hợp lý phải không nào?

Mình sẽ chứng minh cho bạn thấy. Khi người dùng xem video và họ click quảng cáo thì bạn mới được tính tiền, còn nếu họ không click thì 68% hay 100% thì cũng coi như không. Nhưng khi bạn tham gia Youtube Red thì lại khác, bạn sẽ được tính tiền theo thời lượng xem video. Tức là miễn có người xem video đó thì bạn được tính % tương ứng với thời lượng mà chả cần phải quan tâm đến việc click hay không click quảng cáo như trước đây. 

Tới đây thì bạn phần nào đã hình dung ra được lợi ích việc ra đời của Youtube Red rồi chứ. Chúng ta hoàn toàn yên tâm vì Youtube Red sẽ mang lại nguồn doanh thu thứ hai cho Youtbe Partner. Giúp chúng ta đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Và bạn cũng không cần phải trả thêm phí để cùng kiếm tiền với Youtube Red.


Bạn để ý xem ảnh thu nhập trên, mình đã cài đặt Youtube Red thử cho 1 Video nên có thu nhập là 0,01 USD. Và cột giữa vẫn là thu nhập  quảng cáo thông thường như trước giờ.

Bài viết tham khảo:

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger