11/29/15

Vì Sao Video Không Có Quảng Cáo? Video clip trên kênh Youtube đã được bật kiếm tiền những vẫn không có quảng cáo hoặc thời gian đầu có nhưng sau đó mất hẳn. Đây là vấn đề thường gặp ở hầu hết các Youtube partner. Có rất nhiều nguyên nhân quảng cáo khổng hiển thị trên video. Không có quảng cáo cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không kiếm được tiền dù video của bạn có lượt xem khủng.

Bạn nào làm lâu để ý sẽ thấy thường các kênh reupload hay gặp trình trạng này. Không chỉ một vài video trong kênh đó mà có khi cả kênh chẳng có video nào có quảng cáo. Nhưng ở những kênh khác vừa có video phối lại vừa có video bạn tự tạo thì lại có quảng cáo. Ở đây là mình nói kinh nghiệm của mình, có thể sẽ không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người.

Phải chăng nhà phân phối quảng cáo không mặn mà lắm với một kênh chỉ toàn video reupload, mặc dù bạn reupload theo đúng nguyên tắc đi chăng nữa. Hoặc cũng có thể do kênh video của bạn bị report dẫn đến mất quảng cáo.

Cũng có thể do video của bạn vừa quá ngắn vừa kém thú vị, không có tính giải trí  và không hữu ích cho người xem. Lý do này cũng không hoàn toàn đúng vì những video khác có chủ đề tương tự vẫn có quảng cáo. 

Nếu nói video có quá ít lượt xem là nguyên nhân không có quảng cáo có lẻ cũng không thuyết phục lắm. Bởi lẻ có nhiều video vài chục ngàn lượt thậm chí cả triệu lượt xem và lượt xem tăng đều đều vẫn không có quảng cáo.

Hay do kênh Youtube vi phạm chính sách dẫn đến bị tắt quảng cáo. Điều này cũng hoàn toàn không đúng. Thật ra có kênh không nằm vào các nguyên nhân này, không vi phạm, trạng thái tài khoản tốt vẫn không có quảng cáo.


Có một nguyên nhân dẫn đến mất quảng cáo mà nhiều kênh hay gặp là do bị report. Những kênh này thường là kênh reup.

Theo mình thì bạn nên kết hợp một kênh video bao gồm nhiều video do bạn tự tạo có chủ đề hấp dẫn với một vài video phối lại. Không nên tạo kênh chỉ toàn video phối lại và cũng nên hạn chế số lượng kênh reupload, tránh nội dụng bản quyền. Còn nguyên nhận cụ thể và chính xác vì sao quảng cáo không hiển thị thì vẫn là dấu chấm hỏi.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger