11/10/15

Lưu Ý Quan Trọng Khi Kiếm Tiền Youtube Với Google AdsenseKiếm tiền Youtube hay bất cứ hình thức kiếm tiền online nào bạn cũng cần tuân thủ chính sách. Việc đọc qua thật kỹ chính sách để nắm một số lưu ý quan trọng là vô cùng cần thiết, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc bạn đang làm, làm phí thời gian công sức mà bạn đã bỏ ra.
Khi bạn kiếm tiền Youtube với Google Adsense, bạn lưu ý cần tránh một số lỗi sau:

-Tuyệt đối không click vào quảng cáo trên video của bạn. Hãy nhớ kỹ điều này nhé, nếu không tài khoản adsense của bạn sẽ bị khóa.
-Không nhờ bạn bè, người thân click hộ quảng cáo cho mình vì Google thừa sức phát hiện ra những hành động bất thường trên các tài khoản của bạn.
-Không tham gia vào bất kỳ tổ chức nào nhằm tăng like, tăng view theo dạng  lừa đảo mà bạn chỉ có thể chia sẽ tự nhiên lên các trang mạng xã hội.
-Không dùng các thủ thuật hay phần mềm nhằm cố tình qua mặt Google để tăng view ảo cho video.
-Tuyệt đối tránh sử dụng video có nội dung sex, ma tuý, cờ bạc,..bạn tham khảo thêm chính sách đối tác Youtube để hiểu thêm.
-Tiêu đề, mô tả, thẻ phải sát với nội dung video. Không gây nhằm lẫn cho người xem nhằm thu hút lượt xem.
-Không spam hình ảnh. Hình ảnh đại dịện phải là hình ảnh của chính video bạn tải lên.
-Không đặt backlink quá nhiều dưới video của bạn. Tránh chĩa sẽ link lên các kênh video bị vi phạm trước đó.
-Không đặt backlink ở các video không cùng chủ đề hoặc đặt quá nhiều link trong một ngày. Chỉ giới hạn vài chục link một ngày. 
-Không chia sẽ cùng một video trên các trang xã hội như facebook thường xuyên trong khoản thời gian ngắn. Ví dụ : bạn tải lên 1 video và hôm sau bạn share video đó, hôm sau bạn lại share tiếp. Bạn share liên tục như vậy cũng bị xem là spam, rất dễ bị báo cáo. Nên phân ra khoản thời hợp lý.
-Tuyệt đối không phối lại video có bản quyền.
-Không sử dụng hình ảnh, đoạn nhac có bản quyền trong video.
-Video được phối lại nên chỉnh sữa biên tập trước khi xuất bản. Cần thêm một đoạn nhạc nền và một đoạn intro ở đầu và cuối video để tránh vi phạm trùng khớp nội dung bên thứ 3 sau này. Nhạc nền bạn có thể tải ở kho nhạc nền miễn phí của Youtube mà không lo bạn quyền.
-Việc phối lại video nên phối video ở nước ngoài về VN bằng tiêu đề tiếng Việt hoặc ngược lại.
-Chỉ nên tạo và sử dụng 1 tài khoản adsense . Không liên kết quá nhiều kênh với Adsense.
-Không nên tạo quá nhiều kênh youtube. Việc tạo nhiều kênh chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi. Khoản 4-5 kênh trở lại là được.
-Tốt nhất là  tạo 1 kênh trên 1 gmail. Mỗi kênh nên dành cho 1 chủ đề riêng, không nên làm kênh hỗn hợp không chuẩn seo lắm.
-Tránh tạo nhiều kênh reupload, nên 1,2 kênh thôi. Số lượng video ở kênh reup nên giới hạn vài chục video. Tải quá nhiều video mà không seo tốt cũng bằng không.
-Bạn cần check mail thường xuyên, khoảng 1 lần một ngày để cập nhật thông tin từ Google Adsense nếu có để xử lý kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:
-  Chọn loại quảng cáo hiệu quả nhất cho kênh Youtube
Cách liên kết nhiều kênh Youtube với Adsense dễ dàng 

1 comments :

  1. Cảm ơn tác giả, bài viết chất lượng, ngắn gọn, dễ hiểu

    ReplyDelete

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger