11/1/15

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Bật Nút Kiếm Tiền-Nhằm giúp các bạn mới dễ hiểu hơn, mình sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết từ khâu tải video lên Youtube đến khâu bật kiếm tiền và thiết lập các cài đt cần thiết.
 
-Các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau nhé:
Hình 1

-Bạn click vào nút tải lên ở  hình 1 là giao diện kênh của bạn hoặc ở giao diện chính của Youtube sẽ xuất hiện giao diện như hình số 2

Hình 2
-Ở hình số 2, bạn click vào dấu mũi tên để tải file video từ máy tính của bạn lên Youtube.
-Ở trước khi nhấn nút tải lên, bạn có thể chọn chế độ trước cho video sắp tải lên. Ở hình số 2 mặc định là công khai. Nếu bạn muốn chỉnh sữa hoàn chỉnh trước khi người khác có thể xem video của bạn thì bạn có thể click vào mục này để chuyển sang chế độ riêng từ. Sau đó chuyện lại chế độ công khai khi video đã cài đặt xong.

Hình 3
-Bạn đợi video tải lên xong và tiến hành thiết lập tiêu đề,mô tả và cài thẻ cho video. Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định vị trí xuất hiện của video trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm của Google.
-Việc đặt tiêu đề, mô tả cũng như gắn thẻ cho video bạn có thể làm sau khi xuất bản nhưng khuyên bạn nên thiết lập các phần này trước khi xuất bản sẽ tốt hơn.
-Đợi video được xử lý xong bạn click vào nút xuất bản sẽ đi tới giao diện hình số 4

Hình 4
-Ở hình số 4 xuất hiện liên kết các trang mạng xã hội, bạn có thể chọn trang bất kỳ nào để nhúng video của bạn lên các trang này sẽ tăng lượng khách truy cập đến video của bạn.
-Ở Việt Nam mọi người hay chọn nhúng video lên Facebook hay Twitter. Còn G+ khi bạn tải video lên thì Google đã tự động liên kết cho bạn rồi, bạn không cần phải thao tác gì.
-Tiếp theo bạn click vào mục "Trình quản lý video" để tiến hành bật kiếm tiến cho video
Hình 5

-Bạn để ý video vừa tải lên có ký hiệu $ màu đen là video chưa bật kiếm tiền. Nếu video nào tải lên mà không có nút $ coi như không có chức năng kiếm tiền cho video.
-Giờ bạn click vào nút $ màu đen ở hình số 5 sẽ hiện giao diện hình số 6

Hình 6
-Tại giao diện hình số 6 bạn click vào ô "kiếm tiền từ quảng cáo" sẽ tới giao diện hình số 7

Hình 7
-Ở hình số 7 bạn click vào nút "đồng ý" sẽ mở ra giao diện hình số 8


Hình 8
-Ở hình số 8 là 3 loại  quảng cáo cơ bản sẽ xuất hiện trên video clip của bạn.
-Bạn có thể để y nguyên trong hình hoặc tích chọn 1 trong 3 loại quảng cáo mà bạn muốn hiển thị trên video của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết chọn loại quảng cáo hiệu quả nhất cho kênh Youtube .
-Quảng cáo Google sẽ hiển thị trên video của bạn khoảng  25 hoặc 30 giây đầu tiên.
-Đối với các video dưới 10 phút  quảng cáo chỉ hiển thị 1 lần. 
-Đối với các video dài từ 10 phút trở lên thì bạn có thể cài đặt số lần hiển thị tương ứng với độ dài của video. Thường cứ mỗ 7:00 phút quảng cáo sẽ hiện thị 1 lần. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn thiết lập quảng cáo hàng loạt cho video thời lượng dài.
-Sau khi chọn loại quảng cáo thích hợp, bạn click vào nút  "lưu thay đổi" màu xanh. Lúc này nút kiếm tiền trên video đã chuyển sang màu xanh như hình số 9.
Hình 9

-Bạn thấy video mới tải lên vẫn còn ở trang thái đang chỉnh sửa. Không có việc gì phải bận tâm vì hệ thống sẽ hoàn tất chỉnh sữa video của bạn trong vài phút hoặc vài giờ sau thôi. Việc bạn cần làm tiếp là thiết lập một số cài đặt tiếp theo.
-Bạn click vào mục chỉnh sửa bên cạnh video
Hình 10

-Clik vào mục "chú thích" ở hình số 10

Hình 11
-Click tiếp vào thêm chú thích ở hình 11

Hình 12
-Click vào "mục lưu" ý ở hình 12

Hình 13
-Bước cài đặt ở hình số 13 nhiều bạn hay nhầm gọi là cài đặt quảng cáo. Khi bạn bật nút kiếm tiền thành công thì cài đặt quảng cáo của Google trên video clip của bạn đã xong. Khi mới làm mình cũng bị nhầm vì còn bỡ ngỡ. Bước này thực tế  là quảng cáo cho các video khác mà bạn tải lên. Tức là tạo chú thích nhằm trỏ link về các video khác của bạn. Khi người xem đang xem có thể click vào đây để xem tiếp các video khác mà bạn giới thiệu. Đây là một trong các bước tối ưu hóa kênh  cực k quan trọng.

-Ví dụ bạn muốn trỏ link về video hài Hoài Linh mà bạn tải lên:

 +Đầu tiên bạn điền tiêu đề là "Hài Hoài Linh" ở ô trên

+ Tiếp theo bạn tích vào mục "liên kết" bên dưới sẽ hiện ra ô trống, bạn điền link video Hài Hoài Linh ở hình số 14 vào ô liên kết  (lưu ý: bạn có thể  trỏ link liên kết đến danh sách phát hoặc cả web, blog của bạn).

 -Bạn có thể click vào dòng chữ "liên kết xem trước "màu xanh  để kiểm tra video được liên kết.

Hình 14
Bạn thấy trên video hài Hoài Linh là một dạng quảng cáo của Google.
Quá trình cài đặt video khi tải lên Youtube đã hoàn tất. Nhưng như vậy cũng chưa đủ để bạn có thể kiếm tiền từ video của mình. Bạn cần phải tối ưu hóa (SEO) sao cho video  của bạn có vị trí tốt nhất trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm của Youtube và Google thì khả năng video bạn kiếm được tiền sẽ cao hơn

Các bạn có ththam khảo:
Hướng dẫn cách seo video nhanh lên top


0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger