11/3/15

Cách Seo Video Nhanh Lên Top-Trong kiếm tiền Youtube thì việc Seo video lên top trang hiển thị tìm kiếm của Youtube và Google được quyết định bởi nhiều yếu tố. Ngoài việc một video clip thú vị, có nội dung chất lượng, có ích cho người xem thì việc Seo video lên top còn phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng Seo.

-Video trước khi tải lên youtube cần được biên tập chỉnh sữa để video có tính chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Cùng một nội dung nhưng nếu video của bạn trông có vẻ chuyên nghiệp với một bức ảnh nền thú vị, có phụ đề, đoạn nhạc nền êm tai hay một câu giới thiệu mang phong cách riêng sẽ thu hút người xem video clip của bạn hơn.

-Ngoài thiết lập các cài đặt cơ bản cho video, bạn cần thiết lập thêm cài đặt nâng cao cho video như chđề video của bạn là gì? ngôn ngữ video, vị trí  của video...đây là phần cài đặt khá quan trng.

-Ưu tiên tải lên Youtube những video có định dạng MP4. Đây được xem là định dạng tối ưu hiện nay. Cũng giống như xem TV vậy, ngày xưa xem truyền hình trắng đen, sau đó dần chuyển sang truyn hình màu, rồi giờ phải chuẩn HD xem mới sướng.

-Kích cỡ video bạn có thể chọn 4:3 hoặc 16:9, đây là kích cở thông dụng và tốt cho Seo nhất.

-Những video sau khi chỉnh sửa thường có dung lượng rất lớn không tốt cho Seo cũng như làm cho quá trình tải lên rất chậm. Bạn cần dùng phần mềm nén dung lượng xuống tối đa có th. Lưu ý nén nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về âm thanh và hình ảnh.

-Mộ video dù có nội dung tốt đến mấy nhưng tiêu đề không thu hút được người xem cũng khó có thể đạt được lượng truy cập cao. Nói điều này để thấy rằng tiêu đề đối với một video clip là quan trọng như thế nào. Tiêu đề phải sát với nội dụng, không được giả mạo tiêu đề nhằm đánh lừa người xem.

-Ngoài tiêu đề hấp dẫn, phần miêu tả cũng phải chi tiết và bao quát được nội dung sẽ xuất hiện trong clip cũng có tác dụng rất lớn đến việc người xem có ghé thăm video của bạn hay không. Phần miêu tả nên đặt theo thứ  tự  logic như mình đã phân tích ở bài cách đặt tiêu đề và miêu tả tối ưu cho video kiếm tiền .

-Video sau khi xuất bản cần phải chia sẽ ngay lên các trang mạng xã hội như  Facbook, Witter, G+...càng sớm càng tốt để có lượng người xem tương tác nhiều. Số lượng người xem tương tác  như like, đăng ký kênh, chia sẽ video cũng là một trong những yếu tố giúp video mau lên top.

-Chia sẽ link video lên các diễn đàn có cùng chủ đ. Tránh đặt link ở những diễn đàn không liên quan và tránh việc đặt quá nhiều link sẽ bị cho là spam .Như vậy video của bạn không được đánh giá cao.

-Cần chọn ra những video có chất lượng tốt nhất, sau đó trỏ link từ các video khác về các video này để giúp video lên top nhanh hơn. Vì sao cần làm điều này? Khi bạn tập trung cho một video lên top thành công, khi khách truy cập click vào video của bạn xem, Goolge có thể liệt kê ra nhiều video liên quan khác của bạn. Như vậy khả năng người xem tiếp cận các video đó sẽ cao hơn. Đây là một bước quan trọng được hầu hết  các youtube partner sử dụng.

-Quá trình Seo top cũng cần có thời gian nhất định. Có những video bạn thấy chỉ vài ba ngày là lên top, có khi cả tháng hoặc lâu hơn nữa. Bạn cần nghiên cứu kỹ từ khóa của các video cùng chủ đề đã lên top. Có thể đặt từ khóa giống với những video đó. Bạn có thể sử dụng Google Aword để nghiên cứu từ khóa hot, tìm ra từ khóa thích hợp nhất.

-Bạn có thể tạo ra một trang blog miễn phí như blogspot chẳng hạn, bạn viết những bài viết về chủ đề video của bạn sau đó trỏ link video lên trang blog này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo ra một fanpage trên facebook về chủ đề video mà bạn đang Seo cũng là một cách để tăng lượt xem và lượt tương tác cho video.

-Bạn nên Seo video một cách tự nhiên, không nên dùng bất cứ phần mềm nào để tạo lượt xem ảo, like ảo vì chính sách của Google ngày càng nghiêm ngặt. Việc dùng phần mềm tạo lượt xem ảo hay bất cứ hành vi gian lận nào thì nguy cơ bạn bị Google phạt là rất cao. Nhẹ có thể chết kênh, nặng hơn  tài khoản Adsense của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

-Kiếm tiền Youtube là công việc kiếm tiền thụ động, chúng ta cần kiên nhẫn mới mong có được thành quả nhất định.


Chúc các bạn thành công nhé! 


Bài viết có thể quan tâm:
1. Chọn loại quảng cáo hiệu quả cho kênh Youtube 
2.Reupload video bạn nên cân nhắc 

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger