11/8/15

Google Adsense Tính Tiền Cho Youtube Partner Như Thế Nào?Nếu đã tham gia kiếm tiền Youtube thì ai cũng đều thắc mắc về mấy khoản liên quan đến việc mình được chi trả tiền ra sao phải không nào? theo mình thì chúng ta chỉ cần hiểu nom na một chút là được, không cần  phân tích chi li quá làm gì cho đau đầu. Quan trọng nhất là chúng ta tạo ra được nhiều video hấp dẫn và seo cho thật tốt thôi.
Khi tham gia kiếm tiền Youtube với Google Adsense thì thu nhập của chúng ta đến từ hai hình thức CPC và CPM. Vậy CPC và CPM là gì?

-CPC ( cost pert click): khi khách xem video và click vào các quảng cáo hiển thị trên video, bạn sẽ được tính tiền cho những click đó. Giá 1 click quảng cáo có thể khác nhau tùy nhà quảng cáo quy định và tùy khu vực.  Giá của 1 click quảng cáo ở Việt Nam hơi thấp so với nhiều nước khác trên thế giới. Trung bình khoảng  0,1- 0,5 USD, có khi lên đến vài USD. Cũng có những click giá cao hơn một chút, nếu may mắn được một click từ các quốc gia có giá cao thì có thể lên đến  hàng chục USD. So với các mạng quảng cáo khác thì quảng cáo của Google Adsense có thể được xem là tốt nhất hiện nay. Đó cũng là lý do vì sao hiện nay có nhiều người tham gia mạng quảng cáo này.

-CPM (cost per 1000 impression):  bạn sẽ được Google Adsense chi trả cho mỗi 1000 lượt xem video. Vậy tôi nhận được bao nhiêu tiền trên 1000 lượt xem? cái này chúng ta cũng không biết chính xác lắm. Giá cho 1000 lượt xem còn phụ thuộc vào thời lượng khách xem video nữa. Nhưng theo mình biết thì cũng vào khoảng 0,3-0,4 USD/1000 view. Nói chung là con số này chỉ là ước tính thôi nhé.

 Tham khảo bảng thu nhấp ước tính này, thật khó để bạn biết Adsense tính tiền ra sao phải không nào?
 

Bài viết tham khảo:
-Rút tiền từ tài khoản Adsense như thế nào?
-Chọn loại quảng cáo hiệu quả nhất cho kênh Youtube

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger