11/24/15

Cách Tăng Lượt Xem Cho Video Kiếm TiềnCách tăng lượt xem cho video như thế nào? Bạn hay lo lắng, sao video của tôi tải lên Youtube đã lâu mà có quá ít lượt xem? Trong khi một số video có cùng chủ đề lại có lượt xem khủng thế? Bạn đã chắc chắn video mình tải lên có nội dung tốt chưa và bạn thiết lập các cài đặt có hợp lý không? Nói chung là có nhiều yếu tốt để một video có nhiều lượt xem. Để video có nhiều lượt xem bạn phải seo video lên vị trí tốt nhất trên trang tìm kiếm của Google và Youtube.

Yếu tố đầu tiên để quyết định video có nhiều lượt xem hay không là nội dung phải có ích, thu hút được người xem. Thứ hai là nội dung có tính giải trí cao, tính giải trí cao ở đây không nhất thiết phải là các video như phim ảnh hay ca nhạc. Mà có thể là các video giải trí đơn thuần. Nếu bạn không ngại xuất hiện trước nhiều người hãy làm những video clip giống như Thánh Bàn Chải hay Lệ Rơi ấy, đảm bảo sẽ có nhiều người xem.

Tiêu đề video: tiêu đề nên có sự khác biệt với các video cùng chủ đề khác trên Youtube nhưng phải đảm bảo không spam. Khách truy cập sẽ dễ bị thu hút hơn khi thấy video có tiêu đề lạ. Tiêu đề nên ngắn gọn, bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Google Adwords để chọn từ khóa có nhiều người search nhất.

Ví dụ 1:
1. Hướng dẫn cách liên kết kênh Youtube với tài khoản Adsense
2. Cách liên kết kênh Youtube với tài khoản Adsense.
Trong 2 tiêu đề trên bạn thấy tiêu đề nào là tối ưu? Rõ ràng khi bạn đọc 2 tiêu đề này không làm ảnh hướng đến việc bạn sẽ click vào đọc phải không nào? Vì tiêu đề nào cũng hướng dẫn cách liên kết Adsense với kênh Youtube. Nhưng nó sẽ có thứ hạng xuất hiện khác nhau khi bạn search trên Youtube hay Google. Khi bạn search có phải bạn thường gõ theo tiêu đề thứ hai? Sự khác biệt là chổ này.

Ví dụ 2:
1.Tuyến tập những bài hát hay nhất của ca sĩ Quang Dũng
2.Tuyển tập những bài hát hay của ca sĩ Quang Dũng

Trong 2 tiêu đề trên, rõ ràng là tiêu đề thứ nhất có sức thu hút hơn. Nói chung là bạn cần tạo điểm nhấn cho tiêu đề.

Mô tả cho video: khâu này rất quan trọng. Bạn nên đặt từ khóa chính lên trước, sau đó thêm từ 9-10 từ khóa phụ liên quan đến chủ đề theo sau. Nên liệt kê các tình tiết hấp dẫn sẽ xảy ra trong video nhằm thu hút người xem.

Ảnh thu nhỏ: ảnh thủ nhỏ cũng quan trọng như tiêu đề video vậy. Đôi khi còn hấp dẫn hơn cả tiêu đề. Hãy chọn ra một ảnh tiêu đề hấp dẫn nhất cho video của bạn. Nếu trong 3 ảnh thu nhỏ mà bạn chưa thấy ưng ý hãy lấy 1 ảnh bất kỳ có trong video bằng cách xem và chụp lại màn hình video đó. Hãy chọn ảnh nào mà bạn thấy dễ thu hút nhất. Nhớ chỉnh sữa ảnh cho đẹp mắt trước khi sử dụng nhé các bạn.

Share: cái này thì không thể quên được. Bạn hãy tận dụng tối đa sức mạnh của các trang mạng xã hội như G+, Facebook, Twitter. Không những share mà hãy để video của bạn luôn luôn ở trên các trang mạng xã hội sẽ giúp tăng lượt xem đáng kể. Có thể tạo ra các fanbage riêng cho các video có chủ đề khác nhau. Lưu ý video khi xuất bản nhớ share nhanh lên các trang mạng xã hội trong vòng 48 giờ nhé.

Tạo ra các blog miễn phí như blogspot hay worpress, sau đó bạn viết bài chia sẽ liên quan đến chủ đề video và trỏ link từ blog về video của bạn. Đây là cách nhiều người hay sử dụng.

Backlink: đặt backlink là một khâu quan trọng để kéo lượt truy cập về video và kênh của bạn. Hãy làm tốt điều này. Lưu ý là nên đặt backlink ở những trang web được cho phép và cùng chủ đề với video của bạn. 

Có vài bạn hỏi mình có nên mua view hay tăng view bằng phần mềm gì đó không. Lời khuyên của mình là hãy để mọi việc tự nhiên nhé. Đừng cố làm điều gì mà bạn cho là không an toàn.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn mới vào nghề còn nhiều gian nan. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết bạn có thể quan tâm:

2 comments :

  1. Liệu mình có chạy adword ở một web và dẫn người dùng từ web này về video được không?

    ReplyDelete
  2. toan duong: việc bạn chạy adword ở một web khác chẳng liên quan gì đến video cả. nếu web của bạn có nội dung liên quan đến clip may ra còn có người xem clip. chạy adword để thu hút truy cập cho web thì được. chứ bạn nghĩ để kiếm nhiều tiền từ video bạn có thể sẽ bị lỗ vốn :)

    ReplyDelete

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger