10/24/15

Google Lấy Chi Phí Ở Đâu Để Chi Trả Cho Youtube Partner?-Những ngày đầu mới tìm hiểu kiếm tiền Youtube mình cũng thắc mắc cái khoản này. Làm gì mà chỉ việc tải video clip lên mạng có người xem là được trả tiền? Mình đã tự hỏi như thế khi nghe đám bạn sinh viên cùng dãy trọ nói man máng như vậy.
Mà tụi bạn mình cũng chẳng rõ kiếm tiền trên Youtube hay trên mạng là gì, cũng chđọc đâu đó trên internet một vài thông tin. Mình cũng thấy tò mò, do vậy mình đã quyết định tìm hiểu để được giải tỏa thắc mắc. Nhưng cũng không tham gia ngay mà phải hơn một năm sau mình mới tham gia kiếm tiền Youtube vì còn hoài nghi chưa rõ. Và giờ đây, sau một thời gian làm công việc này, mình ngồi viết lại tất cả những gì mình biết được một cách chi tiết nhất để chia sẽ cùng các bạn-những người mới còn bở ngỡ  giống như  mình trước đây.

-Như thế này các bạn ạ! Mình ví dụ, có một Cty B vừa sản xuất ra một loại thực phẩm mới. Họ muốn quảng bá sản phẩm của công ty mình đến với người tiêu dùng khắp mọi nơi. Có nhiều hình thức quảng cáo để chọn, ở đây công ty B chọn quảng cáo trên internet. Mà cụ thể là đưa sản phẩm lên Google quảng cáo. Ai cũng biết internet bây giờ thịnh hành như thế nào, sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho mọi người. Vậy công ty B phải bỏ ra một khoảng chi phí nhất định  để Google làm giúp công ty họ việc này.

-Google nhận hợp đồng quảng cáo của công ty B và giao lại cho bộ phận sản xuất quảng cáo của Google là Aword. Sau đó quảng cáo của công ty B sẽ được hiển thị trên video clip của người tham gia kiếm tiền Youtube ( Youtube partner)  thông qua bộ phận phân phối quảng cáo là Google Adsense. 
-Khi khách truy cập xem clip của bạn và click vào các quảng cáo hiển thị trên clip và bạn sẽ được trả tiền cho những click đó. Và tất nhiên là Google sẽ trích ra một phần từ thanh toán quảng cáo của công ty B để chi trả cho bạn và các bộ phận liên quan.

 
Ảnh : Đây là một dạng quảng cáo của Google trên video


-Vậy Youtube partner nhận tiền bằng cách nào? Như đã nói ở trên, quảng cáo của Google được phân phối bởi Google Adsense. Khi bạn chính thức trở thành đối tác của Youtube, sau khi tải các video clip lên kênh Youtube của mình đạt được lượt xem nhất định bạn sẽ tiến hành đăng ký tài khoản Adsense. Đây là tài khoản thanh toán trực tuyến bạn được Google cung cấp để nhận thu nhập. Sau khi liên kết kênh Yotube với Adsense thành công bạn mới có thể kiểm trả được thu nhập chi tiết hàng ngày, hàng tháng của mình là bao nhiêu cũng như dùng vào việc rút tiền sau này.

Bài viết than khảo:
-Rút tiền từ tài khoản Google Adsense như thế nào?
-Cách đăng ký kiếm tiền trên Youtube-Youtube Partner
-Kiếm tiền Youtube có phải lừa đảo không? 
 

0 comments :

Post a Comment

 

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © Khám Phá Youtube | Design by George Robinson | Powered by Blogger